Menumb
DỊCH VỤ TANG LỄ TRỌN GÓI MARTINO
Facebook tiktok Youtube

Tang lễ Công giáo

Hỏa táng
An táng
Hỏa táng
An táng
An táng

Trọn gói tang lễ Công giáo

TRỌN GÓI TANG LỄ CÔNG GIÁO

Để tổ chức tang lễ Công giáo thì cần những dịch vụ gì?  Và sử dụng loại quan tài nào là phù hợp? Thì đây có lẽ là câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất khi gia đình đang có nhu cầu tổ chức tang lễ cho người thân mình.

Trong bài viết này, Tang Lễ Martino xin tư vấn từng hạng mục dịch vụ cần thiết để tổ chức một tang lễ công giáo trọn vẹn, nhằm tránh được những thiếu xót trong những ngày diễn ra tang lễ. 

Thuê tổ chức tang lễ cho người Công giáo ở đâu tại Tphcm?

Lời đầu tiên Tang Lễ Martino xin gởi lời chào thân ái trong tình yêu Chúa JESUS. Kính thưa gia đình, con dân Chúa khi về với Chúa là một phước hạnh lớn. Vì thế, việc tổ chức tang lễ theo nghi thức công giáo là một việc quan trọng mà gia đình cần phải quan tâm.

Bản thân Martino cũng là một tín hữu Ky Tô Giáo, và trong suốt khoảng thời gian phục vụ tang lễ, chúng tôi nhận thấy rằng có nhiều nơi phục vụ tang lễ công giáo vẫn phạm phải thói quen ngoại đạo. Và không có kế hoạch hướng dẫn gia đình trong việc chuẩn bị khi người thân vừa mới qua đời.

Nên trong bài viết này Tang Lễ Martino xin chia sẽ những việc làm cần thiết và bảng giá tang lễ trọn gói cho gia đình tham khảo.

Người Công giáo cần làm gì khi người thân mới qua đời?

Khi người thân mất đi, ai trong chúng ta cũng đều bối rối lo âu, không biết phải làm gì để chuẩn bị hậu sự.

Nên gia đình cần lưu ý 5 việc quan trọng sau khi người thân vừa mới qua đời

Thứ nhất: Mộc dục vệ sinh thi hài

Khi người thân vừa mới mất, gia đình nên đọc 10 kinh lòng thương xót Chúa, cầu cho linh hồn ông bà cha mẹ. Sau đó sẽ tiến hành mộc dục, tức là lau mình vệ sinh thi hài. Gia đình có thể yêu cầu dịch vụ tang lễ Martino thực hiện. Nhưng tốt nhất thì việc này nên để cho con cháu trong nhà làm, vì đây là một việc làm cao quí cuối cùng để trả hiếu cho ông bà cha mẹ. Sau mộc dục gia đình sẽ tiến hành mặc quần áo người quá cố thích nhất khi còn sống, rồi mặc một bộ đồ phép màu trắng bên ngoài (bộ đó này gia đình có thể liên hệ dịch vụ tang lễ Martino).

Thứ hai: Lập bàn thờ tạm

Gia đình cần chuẩn bị một bàn vừa phải, một khăn vải trắng phủ, một thánh giá, nến, bình hoa nhỏ, bảng tên thánh, lọ nước phép. Đặt thi hài đầu hướng ra cửa chính.

Thứ ba: Thông báo với giáo họ, trưởng khu

Gia đình sẽ thông báo với giáo họ, trưởng khu nơi gia đình sinh sống. Họ sẽ giúp gia đình trong việc hỗ trợ tang lễ như: Phông tang tím, treo cờ tang.

Thứ tư: Ấn định ngày giờ, nhập quan, động quan

Đối với người công giáo sẽ không xem ngày giờ tẩn liệm và động quan. Ngày giờ sẽ do gia đình quyết định 50%, rồi thông báo với giáo họ hoặc trưởng khu. Sau đó giáo họ, trưởng khu sẽ cùng đi với gia đình lên trình cha để thống nhất và ấn định chính xác lại ngày giờ nhập quan, động quan cũng như xin thánh lễ an táng.

Thứ năm: Lựa chọn nơi cung cấp dịch vụ tang lễ công giáo Martino

Liên hệ và lựa chọn dịch vụ tang lễ Martino, chúng tôi sẽ tiến hành chuẩn bị những bước trên thay cho gia đình. Các khâu tư vấn dịch vụ tổ chức tang lễ công giáo như : Quan tài, rạp che, bàn ghế, quần áo tang, nhạc kèn, xe đưa đón.... đều được liệt kê rõ ràng minh bạch cho gia đình nắm.

Báo giá tang lễ Công giáo

Báo giá dịch vụ tang lễ Công giáo trọn gói

GÓI TANG LỄ

GIÁ TRỌN GÓI

Hỏa Táng

An Táng

Yêu Thương

43.000.000 đ

 

Hy Vọng

57.000.000 đ

 

Tin Mừng

65.000.000 đ

 

Phục Sinh

78.000.000 đ

 

Những hạng mục dịch vụ cần thiết cho một tang lễ

Để tổ chức tang lễ Công giáo trọn vẹn, đầy đủ không chỉ phụ thuộc riêng vào giá. Mà thực tế giá cả cho trọn gói dịch vụ còn phụ thuộc vào những dịch vụ liên quan đi kèm. Một số gia đình thích sự đơn giản, tiết kiệm thì giá cả cũng sẽ thay đổi và giảm theo.

Nhưng bên cạnh, đó nếu gia đình muốn một tang lễ lớn bao gồm nhiều dịch vụ thì chắc chắn giá cả sẽ cao hơn. Vì thế, chúng ta không nên đánh giá gói dịch vụ tang lễ cao hay thấp chỉ dựa vào giá tiền. Mà phải tham khảo kỹ về chất lượng dịch vụ, loại quan tài, mức độ uy tín, cũng như thương hiệu cung cấp.

Trại Hòm Martino hiểu rằng rất ít khách hàng của mình có nhiều kinh nghiệm trong việc tang chế. Vì thế, chúng tôi luôn liệt kê từng chi tiết hạng mục đi kèm cho một gói dịch vụ tang lễ đầy đủ. Để gia đình có thể nắm và an tâm khi nhà xảy ra hậu sự.

Và để biết thêm thông tin chi tiết, xin liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 09.4444.88.22 Mr Tâm để được tư vấn tận tâm.

Nghi lễ tổ chức tang lễ an táng Công giáo

Mỗi tôn giáo ở Việt Nam đều có một tín ngưỡng và quan niệm riêng về một vấn đề nào đó. Cụ thể nhất chính là trong việc an táng người chết đối với các tín đồ Công giáo thì đây là một vấn đề rất quan trọng.

Làm sao để người thân khi qua đời và về với Chúa theo đúng nghi thức đó là những câu hỏi lớn của người Công giáo trong những thập kỹ qua.

Bài viết hôm nay sẽ giúp các gia đình có thêm kiến thức về những câu hỏi về việc an táng công giáo.

Lễ an táng công giáo
Một tang lễ Công giáo

Trình tự các bước của một tang lễ Công giáo

Trong gia đình có người bệnh nặng, dù có vào bệnh viện hay ở tư gia cũng phải mời cha đến xức dầu bệnh nhân. Kế đó, người nhà nên chuẩn bị cho bệnh nhân về việc rước Mình Thánh Chúa mỗi tuần. Sau đây là một vài gợi ý, có thể giúp bệnh nhân cầu nguyện trong lúc “ hấp hối”:

- Kinh dọn mình chết

- Nghi thức dâng linh hồn của người đang hấp hối

- Cầu nguyện cho tín hữu đã ngừng thở

Đối với người Ki Tô giáo khi sắp qua đời, thì việc xức dầu có ý nghĩa rất quan trọng với người bệnh. Điều này giúp họ an tâm hơn trong việc kết thúc cuộc sống trần gian để về với Chúa.

Sau khi qua đời, nhà thờ sẽ đánh chuông dưới dạng Nam Thất Nữ Cửu( ông 7 bà 9 hồi chuông). Điều này giúp cả giáo xứ và người dân xung quanh biết được tin buồn.

Cộng đồng giáo dân công giáo rất đề cao tính cộng đồng. Khi một thành viên trong xứ qua đời, mọi người sẽ tạm gác mọi công việc sang một bên để giúp gia đình tang quyến tổ chức tang lễ.

Phần này gồm có các bước như sau:

- Đầu tiên là việc tắm rửa ( mộc dục) cho thi thể. Tắm rửa nhẹ nhàng cho thi hài, gia đình dùng nước ấm hoặc pha với trà hoặc rượu. Sau đó thay đồ Thánh cho người đã mất. Với công việc này, người thân có thể tự thực hiện hoặc liên hệ với dịch vụ mai táng đến để tiến hành tại nhà.

- Đặt thi thể của người thân đầu hướng ra cửa chính, thiết một bàn thờ tạm bao gồm: Thánh giá, tên thánh, 2 lẳng hoa, bình nước phép.

- Dùng dầu hôi hoặc thuốc xua kiến tẩm xung quanh 4 góc chân giường.

- Chủ động liên hệ với dịch vụ an táng để được chọn quan tài và dịch vụ mai táng phù hợp.

- Liên hệ trực tiếp với giáo xứ hay cha sở để có thể lựa chọn được ngày giờ tiến hành nghi lễ.

- Đưa ra các chương trình viếng xác, cầu nguyện tại thánh lễ theo tuần tự .

- Chuẩn bị trước các sách kinh để có thể dùng trong giờ cầu nguyện.

- Chuẩn bị di ảnh của người thân với kích thước được quy ước là 20x30 cm.

- Thông báo tin buồn cho người thân và bà con họ hàng xung quanh.

- Làm giấy báo tử cho người thân đã mất.

- Việc tiến hành đăng cáo phó sẽ do dịch vụ tang lễ martino thực hiện.

- Chuẩn bị đồ tang (tùy theo các vai vế trong gia đình mà có đồ tang thích hợp) và việc này cũng do dịch vụ tang lễ thực hiện.

- Người trong gia đình phân công ai chủ tang, ai tiếp khách,...

Khác với Phật giáo, đạo Công giáo không chú trọng trong việc đặt nặng về cúng kiến. Mà họ xem trọng việc đọc kinh để cầu nguyện cho linh hồn của người đã khuất. Khi giờ nhập liệm gần đến, các bà con họ hàng thuộc Công giáo trong khu vực đó sẽ đến để đọc kinh cùng gia đình trước khi Cha sở đến. Cần có một số đồ dùng tẩm liệm theo yêu cầu bắt buộc trong an táng Công giáo. Ví dụ như: Mâm quần áo khăn tang, lọ nước phép, loa cho cha làm lễ.

Một khi Cha sở hoàn tất việc làm phép quan tài, làm phép xác, làm phép khăn tang thì việc tẩn liệm tiến hành (thi thể người đó được đặt vào quan tài).

So với Phật giáo, nghi lễ của Công giáo có phần trang nghiêm hơn. Bàn thờ bao gồm bảng tên Thánh, hoa tươi, đèn cầy và một cây thánh giá trang nghiêm. Phía sau quan tài có treo một tấm phướng vải có khắc tên của Giáo xứ trực thuộc. Trước nhà hay trước ngõ đường nếu nhà trong hẻm sẽ có treo cờ báo tang.

Tùy theo điều kiện mà tang lễ có thể diễn ra 2 3 ngày. Khi đó gia đình phân công người trong gia đình đảm nhận một số việc sau: chủ tang, tiếp khách, thủ quỹ, trả lễ, giữ xe,...

Dựa vào điều kiện kinh tế gia đình của người đã mất có thể yêu cầu thêm ban nhạc kèn Tây phục vụ. Ban nhạc kèn Tây sẽ phục vụ từ 45 phút đến 1 tiếng. Họ sẽ biểu diễn những bản hòa tấu Thánh ca để tăng thêm phần trang trọng cho buổi lễ.

Lễ An táng công giáo

Việc an táng Công giáo thường chia lễ động quan thành 2 phần. Đầu tiên, các anh chị em bà con trong dòng họ sẽ đọc kinh cầu khẩn trước khi đến giờ động quan.

Linh cửu sẽ được đưa đến nhà thờ để tiến hành thánh lễ an táng tại giáo xứ trực thuộc nơi họ sinh sống. Đặc biệt hơn, nếu người chết đã từng đảm nhiệm vai trò quan trọng trong giáo xứ, hoặc người đã mất là cha, mẹ của Cha sơ hay các vị nữ tu. Họ sẽ được tổ chức thánh lễ Đồng tế.

Nhân viên dịch vụ tang lễ Martino sẽ thực hiện bái quan trước khi động quan 15 phút. Gia đình đặt tiền thưởng trên quan tài để thưởng cho anh em đạo tỳ. Số tiền này không có quy chuẩn cố định mà phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của tang chủ.

Vào thời khắc động quan, di quan. Con trai trưởng cầm hình, cháu đit tôn cầm bát nhang. Con cháu trong gia đình không có nhiệm vụ gì thì đi sau quan tài và nối theo sau là các bà con dòng họ.

Khi quan tài được đưa ra khỏi nhà sẽ được quay đầu hướng vào nhà để chào từ biệt. Con cháu nào bưng bát hương, di ảnh cũng đồng thời xoay hướng của quan tài cúi mình chào 3 cái. Trên đường tới xe tang, nhân viên tang lễ Martino sẽ chịu trách nhiệm khiêng quan tài.

Như vậy qua bài viết này chúng tôi đã cung cấp thêm kiến thức về an táng Công giáo. Quả thật, đây là những cách thức rất quan trọng đối với người công giáo. Đây không chỉ là một nghi thức trang trọng của họ mà còn là sự tôn kính của các tín đồ Công giáo với người đã mất. 

Gia đình có thể tham khảo thêm: Dịch vụ tang lễ Công giáo trọn gói

martino funeral
người phục vụ tận tâm
Martino Funeral là người bạn đồng hành cùng tang quyến trong hành trình tiễn đưa người đã khuất về nơi vĩnh hằng một cách tận tâm và trọn vẹn
Trang trí tang lễ
Trang trí bàn thờ cho lễ tang là điều vô cùng thiêng liêng và đòi hỏi sự cẩn thận, cẩn trọng cao. Khi đặt bàn thờ đám tang dành riêng cho người đã mất, bạn cần tách biệt hoàn toàn so với bàn thờ tổ tiên.
Trang trí sự kiện tang lễ gói Ngọc Bồ Đề
Trang trí tang lễ gói Ngọc Liên Hoa
Trang trí tang lễ gói Ngọc Liên Hoa
Trang trí tang lễ gói Đại Phúc tone vàng
Trang trí tang lễ Phật giáo gói Đại Phúc tone trắng
Trang trí tang lễ gói Bảo Khánh tone vàng
Trang trí tang lễ gói Vạn Phước tone trắng
Trang trí tang lễ Công giáo gói Phục Sinh
Nhà tang lễ
Sự ra đời của nhà tang lễ giúp cho gia đình giảm bớt gánh nặng khi không có diện tích để tổ chức một tang lễ hoàn chỉnh cho người thân của mình. Bên cạnh đó, đối với những phong tục kị của một số vùng miền cũng khiến cho nhiều gia đình phải lo lắng để tìm kiếm địa điểm tổ chức tang lễ. Do đó, với loại hình cho thuê nhà tang lễ này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho gia đình.
Nhà tang lễ số 5 Phạm Ngũ Lão
Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng bệnh viện quân y 175
Nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương
Liên hệ
Quý gia đình xin để lại thông tin

Đăng ký tại đây

Họ tên
Số điện thoại
Nội dung cần hỗ trợ
DỊCH VỤ TANG LỄ TRỌN GÓI MARTINO

Cơ sở 1: 410 Mã Lò, p.Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân

Cơ sở 2: 35 Nguyễn Thị Đặng, p.Tân Thới Hiệp, Q12

Email: traihommartino@gmail.com

Điện Thoại : 0944 44 88 22

Fanpage
Fanpage
Bản quyền thuộc về Martino Group - All right reserved