Facebook Youtube
Menumb
Hotline

0944448822

Ngày đăng: 13/06/2021 - 8:26 PM Người đăng: Admin Lượt xem: 72 Lượt xem

Đối với mọi gia đình thì việc thực hiện nghi thức bốc mộ hoặc cải táng cần phải thực hiện đầy đủ các nghi lễ. Theo đó cho dù ở mỗi nơi đều có phong tục tập quán khác nhau. Vậy việc bốc mộ ở Miền Nam có gì đặc biệt? Chúng ta hãy cùng Tang lễ Martino tìm hiểu chi tiết thông tin về dịch vụ bốc mộ này nhé!

NGHI THỨC TIẾN HÀNH CẢI TÁNG BỐC MỘ Ở MIỀN NAM

Nơi an nghỉ của người đã khuất không chỉ ảnh hưởng đến họ. Mà còn trực tiếp ảnh hưởng đến những người đang còn sống. Do đó mà người ta có thể mua bán, sang nhượng, đổi chác nhà cửa. Tuy nhiên cần phải thật sự cẩn trọng khi thực đụng đến phần mồ mả của tổ tiên. Gần như sau hi thực hiện nghi lễ xây mộ, gia đình cần tránh đụng đến những nơi đó. Tuy nhiên thì cũng có nhiều lý do để gia đình cần thực hiện nghi lễ cải táng, bốc mộ.

Theo như tục lệ của người Miền Nam ngay khi hoàn thành các nghi lễ cúng 49 ngày và cúng 100 ngày. Linh hồn của người đã khuất sẽ được siêu thoát. Mặc dù vậy nhưng vào bất kể khi nào đụng chạm đến nơi an nghỉ của họ cũng đều cần cẩn thận. Do đó mà khi con cháu muốn làm mới hay sửa sang mộ của người thân cần phải làm nghi lễ cải táng.

Phong tục này còn có rất nhiều cái tên gọi khác nhau như sang cát, cải táng hay bốc mộ. Tuy nhiên mặc dù được gọi với cái tên gọi nào thì cũng đều được chỉ nghi thức dời hay làm mới mộ.

Phong tục bốc mộ ở miền Nam

Phong tục bốc mộ ở miền Nam

THỜI GIAN TỐT NHẤT ĐỂ GIA ĐÌNH THỰC HIỆN NGHI THỨC CẢI TÁNG BỐC MỘ 

Dưới đây sẽ là nghi thức đầy đủ nhất trong quá trình bốc mộ ở Miền Nam. Theo như tục lệ xa xưa thì con cháu cần phải để tang người quá cố trong vòng 3 năm. Và thời gian này gia đình sẽ không được thực hiện nghi thức cải táng mộ. Do đó mà gia đình muốn sang cát, bốc mộ phải đợi ít nhất là 3 năm sau ngày mất.

Tuy nhiên ngày nay sự biến đổi của môi trường, khí hậu và cả các hóa chất độc hại. Đã khiến cho thi thể có quá trình phân hủy xác lâu hơn. Do đó mà các gia đình đã dời thực hiện nghi thức cải táng được lâu hơn.

Bên cạnh đó thì năm thực hiện nghi lễ cải táng gia đình cần chọn theo tuổi của vong hồn. Để có thể tránh được những năm xung sát. Không chỉ có vậy mà gia đình còn phải xem cả tuổi trưởng nam trong gia đình. Bởi mọi công việc trong nhà đều được do trưởng nam gánh vác. Chính vì vậy mà những thay đổi có thể ảnh hưởng đến trưởng nam và cả gia tộc.

Người xưa thường sẽ nhờ đến thầy phong thủy chọn ngày và giờ hạp tuổi. Và nghi lễ cải táng mộ sẽ được chọn thời điểm từ khoảng cuối thu cho đến trước ngày đông chí từ tháng 8 đến tháng 12. Ngoài ra thì gia đình cần chú ý chọn cả giờ để bốc mộ. Thông thường thì thời gian được chọn sẽ là vào ban đêm hoặc là vào sáng sớm. Vào khoảng thời gian không có ánh nắng mặt trời. Bởi khi gặp ánh nắng mặt trời sẽ khiến cho xương cốt bị đen thậm chí còn hư hỏng.

Nên bốc mộ vào buổi tối khi không có ánh nắng mặt trời

Nên bốc mộ vào buổi tối khi không có ánh nắng mặt trời 

NHỮNG ĐIỀM BÁO GIA ĐÌNH KHÔNG NÊN THỰC HIỆN CẢI TÁNG BỐC MỘ 

Trong khi thực hiện các nghi lễ cải táng mộ phần. Sẽ có 3 điểm Tường Thụy ( chính là mã phát tốt đẹp) gia đình không nên thực hiện các nghi thức cải táng. Cụ thể:

- Khi đào đất mà thấy xuất hiện rắn vàng, chính là Long Xà khí vật.

- Khi thực hiện mở quan tài mà thấy có tơ hồng quấn quýt được gọi là đất kết.

- Những mồ mả có hơi đất ấm áp, mà bên trong huyệt lại khô ráo không có nước.Hoặc là có nước nhưng lại đóng giọt hư sữa đều là hiện tượng tốt.

Khi thực hiện mà gặp những trường hợp này gia đình cần lập tức lấp lại ngay mà không được tiến hành.Nếu không nó sẽ trở thành điều hung thậm chí còn là điềm dữ.

Bốc phải mộ kết nên làm gì?

Bốc phải mộ kết nên làm gì?

Trên đây là những thông tin cần thiết trong nghi lễ bốc mộ ở Miền Nam. Nếu gia đình đang còn băn khoăn có thể liên hệ với Tang lễ Martino để được chúng tôi hỗ trợ chi tiết hơn.

=> Có thể gia đình quan tâm: Dịch vụ bốc mộ

                                              : Dịch vụ hỏa táng

Tin liên quan

GIỚI THIỆU DỊCH VỤ BỐC MỘ GIÁ RẺ TẠI TRẠI HÒM MARTINO GIỚI THIỆU DỊCH VỤ BỐC MỘ GIÁ RẺ TẠI TRẠI HÒM MARTINO
Nếu bạn đang không biết nên lựa chọn dịch vụ bốc mộ giá rẻ nào cho phù hợp thì có thể cân nhắc đến TRẠI HÒM MARTINO. Theo dõi thêm về các dịch vụ này...

CHIA SẺ KINH NGHIỆM BỐC MỘ ĐÚNG CÁCH TỪ TANG LỄ MARTINO CHIA SẺ KINH NGHIỆM BỐC MỘ ĐÚNG CÁCH TỪ TANG LỄ MARTINO
Bốc mộ đúng cách cần những thủ tục gì? Hãy cùng chúng tôi Tang lễ Martino tìm hiểu nghi thức đặc biệt quan trọng này nhé!

THỰC HIỆN NGHI LỄ BỐC MỘ LÚC MẤY GIỜ LÀ TỐT NHẤT? THỰC HIỆN NGHI LỄ BỐC MỘ LÚC MẤY GIỜ LÀ TỐT NHẤT?
Nghi lễ bốc mộ lúc mấy giờ là tốt nhất? Để có thể giải đáp được những câu hỏi này hãy cùng tang lễ Martino tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây nhé!

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC: THỰC HIỆN NGHI LỄ BỐC MỘ SAU MẤY NĂM? GIẢI ĐÁP THẮC MẮC: THỰC HIỆN NGHI LỄ BỐC MỘ SAU MẤY NĂM?
Thực hiện nghi lễ bốc mộ sau mấy năm? Đang là câu hỏi được nhiều gia đình quan tâm trong thời gian gần đây. Bởi các nghi thức có trong nghi lễ bốc mộ là vô...

CÁCH THỨC TIẾN HÀNH NGHI LỄ BỐC MỘ NĂM 2021 GIA ĐÌNH CẦN BIẾT CÁCH THỨC TIẾN HÀNH NGHI LỄ BỐC MỘ NĂM 2021 GIA ĐÌNH CẦN BIẾT
Bài viết dưới đây Tang lễ Martino sẽ cung cấp cho gia đinh nghi lễ bốc mộ năm 2021 chi tiết nhất. Hãy tham khảo để hiểu rõ hơn về văn hóa người dân Việt n...

GIẢI MÃ CHI TIẾT: MƠ BỐC MỘ CHO NGƯỜI THÂN CÓ ĐIỀM GÌ? GIẢI MÃ CHI TIẾT: MƠ BỐC MỘ CHO NGƯỜI THÂN CÓ ĐIỀM GÌ?
Đã bao giờ bạn tò mò mơ bốc mộ cho người thân có điềm gì hay chưa? Bài viết dưới đây Tang lễ Martino sẽ giải mã giúp bạn, hãy tham khảo nhé!

THỜI GIAN THỰC HIỆN NGHI LỄ BỐC MỘ KHI NÀO LÀ TỐT NHẤT THỜI GIAN THỰC HIỆN NGHI LỄ BỐC MỘ KHI NÀO LÀ TỐT NHẤT
Hiện nay có không ít gia đình băn khoăn rằng không biết bốc mộ khi nào là tốt nhất. Bởi một năm sẽ có rất nhiều khoảng thời gian khác nhau. Và trong khoảng thời...

THỜI GIAN BỐC MỘ VÀO GIỜ NÀO TỐT NHẤT? THỜI GIAN BỐC MỘ VÀO GIỜ NÀO TỐT NHẤT?
Bốc mộ vào giờ nào là tốt nhất? Bài viết dưới đây Tang lễ Martino sẽ giúp gia đình tham khảo và tìm hiểu ngay!

TANG LỄ MARTINO - ĐỊA CHỈ BỐC MỘ HỎA TÁNG UY TÍN TANG LỄ MARTINO - ĐỊA CHỈ BỐC MỘ HỎA TÁNG UY TÍN
Dịch vụ bốc mộ hỏa táng cả Tang lễ Martino có thật sự là một địa chỉ uy tín hay không? Hãy cùng theo chân bài viết để tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ...

BỐC MỘ HẾT BAO NHIÊU TIỀN? DỊCH VỤ BỐC MỘ TỐT NHẤT TPHCM BỐC MỘ HẾT BAO NHIÊU TIỀN? DỊCH VỤ BỐC MỘ TỐT NHẤT TPHCM
Bốc mộ hết bao nhiêu tiền? Đơn vị nào thật sự uy tín đang được nhiều gia đình lựa chọn nhất? Đây đang là những vấn đề được nhiều gia đình quan tâm...Danh mục sản phẩm
Sản phẩm nổi bật

TỔNG HỢP BẢNG GIÁ DỊCH VỤ HỎA TÁNG PHẬT GIÁO TỔNG HỢP BẢNG GIÁ DỊCH VỤ HỎA TÁNG PHẬT GIÁO
Gia đình đang tham khảo về giá quan tài hỏa táng và dịch vụ tang lễ đi kèm cho người thân của mình. Thì trong bài viết dưới đây chúng tôi xin liệt kê và báo...

TỔNG HỢP BẢNG GIÁ DỊCH VỤ AN TÁNG PHẬT GIÁO TỔNG HỢP BẢNG GIÁ DỊCH VỤ AN TÁNG PHẬT GIÁO
Gia đình đang tham khảo về giá quan tài gỗ an táng và dịch vụ tang lễ trọn gói phật giáo cho người thân của mình. Thì trong bài viết dưới đây chúng tôi xin liệt...

TỔNG HỢP BẢNG GIÁ DỊCH VỤ HỎA TÁNG CÔNG GIÁO TỔNG HỢP BẢNG GIÁ DỊCH VỤ HỎA TÁNG CÔNG GIÁO
Gia đình đang tham khảo giá quan tài hỏa táng dành cho người công giáo và những dịch vụ đi kèm gồm có những gì. Thì trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia...

TANG LỄ MARTINO 

Địa chỉ 1: 410 Mã Lò, p. Bình Hưng Hòa A
Quận Bình Tân - Tp Hồ Chí Minh
Địa chỉ 2: 35 Nguyễn Thị Đặng, p. Tân Thới Hiệp, Q 12 tp Hồ Chí Minh
Email: traihommartino@gmail.com
Điện Thoại : 0944448822
 
facebook
Fanpage
Bản quyền thuộc về Martino Group
To top
zalo icon call icon