Facebook Youtube
Menumb
Hotline

0944448822

Ngày đăng: 19/08/2020 - 3:23 PM Người đăng: Admin Lượt xem: 1427 Lượt xem
Dịch vụ tang lễ an táng công giáo được thực hiện như thế nào? Có đầy đủ, đảm bảo và trọn vẹn không? Đây là những câu hỏi phổ biến luôn được đặt ra cho các trung tâm dịch vụ tổ chức tang lễ. Đó là lí do mà khi được sự tin tưởng của gia đình tang quyến thì Trại Hòm MARTINO luôn tự hào cung cấp mang đến một tang lễ công giáo trọn vẹn theo đúng chuẩn. Để hiểu rõ hơn về dịch vụ của chúng tôi ra sao xin hãy cùng tìm hiểu về quy trình tổ chức tang lễ theo công giáo.
Dịch vụ tang lễ
 Dịch vụ tang lễ an táng công giáo do trại hòm MARTINO thực hiện

QUY TRÌNH TỔ CHỨC TANG LỄ AN TÁNG CÔNG GIÁO

  • Đạo Công giáo là gì?

Công giáo có nghĩa là đạo chứng, đạo công cộng đón nhận tất cả mọi người, không riêng bất cứ một dân tộc hay quốc gia nào. Thuật ngữ này được dùng để chỉ mọi giáo hội Công giáo. Bốn đặc tính đặc thù của giáo hội là “ Duy nhất, thánh thiện, công giáo và tông truyền”. Những giáo hội chấp nhận ít nhất một trong 4 đặc tính đó đều có thể được gọi Công Giáo.

Thế nhưng thuật ngữ “Công Giáo” hay thường được dùng để nói về công giáo Roma. Bởi vai trò, vị trí trung tâm của giáo tông Roma với giáo hội này là rất phổ biến, tối cao và trọn vẹn hơn. Công giáo khác với chính thống giáo và tin lành. Vì vậy cách thức tổ chức tang lễ an táng cũng sẽ khác biệt.

Bất kỳ đạo giáo nào cũng đều có những thủ tục, quy định rõ ràng, nghiêm trang khi thực hiện việc đưa người mất về nơi an nghỉ cuối cùng. Đối với công giáo đây là niềm hy vọng và sự an ủi cho người sống. Và là tin mừng khi đưa người con trở về với Chúa.

Dịch vụ tang lễ an táng công giáo của trại hòm MARTINO cũng được thực hiện theo quy trình này.
Thực hiện đầy đủ quy trình thực hiện tang lễ an táng công giáo

Thực hiện đầy đủ quy trình thực hiện tang lễ an táng công giáo

  • Khi vừa mới qua đời

Vệ sinh sạch sẽ người mất, với rượu, hoặc sử dụng nước trà và mặc đồ thánh.
Chuẩn bị di ảnh, sách kinh, sách hát dùng trong giờ cầu nguyện và thánh lễ.
  • Làm lễ nhập niệm

Đối với công giáo thì không đặt nặng việc cúng kiếng, mà chủ yếu là việc đọc kinh. Gần đến giờ tẩn liệm, người thân, bạn bè sẽ bên cạnh cầu nguyện cho linh hồn người đã mất.
Cha hoặc ông trùm sẽ thực hiện nghi thức nhập quan: Làm phép xác, làm phép áo quan, làm phép khăn tang... rồi nhân viên Tang Lễ Martino sẽ tiến hành đưa thi hài vào quan tài, kết thúc lễ nhập quan.
  • Lễ động quan

Tiến hành đọc kinh trước giờ động quan. Anh em đạo tỳ làm lễ bái quan. Người trong gia đình sẽ đặt tiền thưởng trên đầu áo quan tài (tùy mức độ). Di chuyển quan tài ra khỏi nhà rồi thực hiện việc quay đầu lại lạy từ biệt 3 cái cùng với người bê di ảnh và lư hương. Di chuyển một đoạn ngắn rồi quay lại cúi chào bà con hàng xóm, khách đưa tiễn lần cuối.
Khi di quan phải đặc biệt chú ý người cầm lư hương đi trước, tiếp đến là người cầm di ảnh, rồi sau đó mới đến áo quan. Người thân, con cháu trong gia đình, bạn bè không có nhiệm vụ khác thì sẽ đi theo sau áo quan.
  • Lễ an táng

Trước khi di chuyển đến nơi hạ huyệt, linh cửu sẽ được đưa đến nhà thờ để thực hiện thánh lễ an táng cho người mất. Đây là một thánh lễ quan trọng cuối cùng của người công giáo để kết thúc cuộc đời trần sinh. Cuối lễ Cha sẽ dành lời cầu nguyện chúc phúc cho những người tham dự buổi lễ. Sau đó thánh lễ an táng sẽ kết thúc.

DỊCH VỤ TANG LỄ AN TÁNG CÔNG GIÁO TẠI TRẠI HÒM MARTINO

Khi gia đình có tang sẽ xảy ra bối rối, không biết nên làm gì trước, làm gì sau là điều không thể tránh khỏi. Do vậy, việc gia đình nhờ sự giúp đỡ từ các dịch vụ tổ chức tang lễ là điều hết sức cần thiết. Đặc biệt những trung tâm dịch vụ có kinh nghiệm về dịch vụ tang lễ an táng công giáo luôn là sự lựa chọn đúng đắn. Họ sẽ mang đến một tang lễ chỉnh chu trọn vẹn cho ngươi thân của gia đình.
Trại hòm MARTINO hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề

Trại hòm MARTINO hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề

GIỚI THIỆU VỀ DỊCH VỤ TANG LỄ MARTINO

Trại hòm MARTINO hoạt động cho đến nay cũng đã thành lập được 30 năm. Kể từ thời điểm bắt đầu vào năm 1989  chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn trong việc khẳng định thương hiệu của mình. Nhưng với phương châm luôn đặt chữ TÂM và chữ TÍN lên hàng đầu.Chúng tôi đã dần xây dựng được niềm tin, uy tín của mình trên thị trường tang lễ. Không ngừng đưa ra những dịch vụ tốt, đúng với giá trị mà khách hàng mong muốn.
Với xu hướng tổ chức tang lễ hiện nay, thì dù ở bất kỳ nơi nào thì đội ngũ Martino luôn thiết kế không gian đẹp và đảm bảo sự sang trọng, tôn nghiêm cho tang lễ.
Trại hòm MARTINO là nơi cung cấp đầy đủ dịch vụ từ A-Z, đáp ứng nhu cầu thực tế ngày càng cao của gia đình tang quyến, phù hợp với địa vị và mong muốn của khách hàng. 
Với hơn kinh nghiệm 30 năm trong nghề dịch vụ tổ chức tang lễ. Trại hòm MARTINO đã thực hiện rất nhiều dịch vụ tang lễ an táng công giáo cho người dân theo đạo công giáo ở Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Về quy trình thực hiện tang lễ trại hòm MARTINO, chúng tôi luôn đảm bảo thực hiện đúng quy trình, và cách thức thực hiện tang lễ theo đạo công giáo.
Bên cạnh đó, để đa dạng thêm phong cách thực hiện và thêm nhiều lựa chọn cho khách hàng. Chúng tôi không ngừng sáng tạo và đưa ra các phong cách khác nhau cho gia đình lựa chọn, phù hợp với điều kiện tư gia lớn nhỏ để mang đến một tang lễ hoàn hảo.
Phong cách bày biện phù hợp với mong muốn và diện tích của từng gia đình

Phong cách bày biện phù hợp với mong muốn và diện tích của từng gia đình

  • Phong cách kiểu bàn cao

Kiểu bàn này có chiều cao 80 cm. Loại bàn cao này sẽ được phù kín đầy hoa tươi. Và khác biệt rõ rệt nhất là khách tới viếng sẽ không thấy được áo quan ở phía sau. Kiểu thiết kế sẽ phù hợp với các gia đình có diện tích nhỏ. Bởi cách sắp xếp, bày biện không gian như vậy sẽ có cảm giác không gian nhà được thoải mái, rộng rãi và gọn gàng hơn.
Phong cách trang trí tang lễ kiểu bàn cao

Phong cách trang trí tang lễ kiểu bàn cao

  • Phong cách kiểu bàn thấp

Kiểu bàn này sẽ có chiều cao khá thấp. Không được thuận tiện cho người đến thắp hương. Nhưng lại được nhìn rõ áo quan. Trại hòm MARTINO vẫn phủ đầy kín hoa tươi ở 2 bên áo quan. Kiểu sắp xếp này phù hợp với gia đình tang gia có diện tích nhà lớn, thuận tiện trong việc đi lại.
Phong cách trang trí tang lễ kiểu bàn thấp

Phong cách trang trí tang lễ kiểu bàn thấp

CÁC DỊCH VỤ TANG LỄ AN TÁNG CÔNG GIÁO KHÁC TẠI TRẠI HÒM MARTINO

Để cho việc tổ chức tang lễ diễn ra trang nghiêm thì chúng tôi cũng cung cấp một số dịch vụ khác đi kèm dịch vụ tang lễ an táng công giáo như thiết kế mẫu áo quan tài theo yêu cầu (như sử dụng các chất liệu gỗ cao cấp hơn). Sản phẩm được nhiều gia đình công giáo ưa chuộng như quan tài công giáo mẫu thiên thần, áo quan tài công giáo mẫu thiên thần – tiệc ly.
Cung cấp dịch vụ cao cấp theo mong muốn của gia đình tang gia

Cung cấp dịch vụ cao cấp theo mong muốn của gia đình tang gia

Trại hòm MARTINO cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu

năm trong việc thực hiện dịch vụ tang lễ an táng công giáo tại Hồ Chí Minh. Chúng chắc chắn sẽ cung cấp một dịch vụ đầy đủ, trọn vẹn và làm hài lòng gia quyến nhất. Góp phần giảm bớt nỗi đau, nỗi buồn, sự mất mát to lớn mà gia đình đang phải trải qua
Tin liên quan

Chi tiết quy trình tổ chức tang lễ Công giáo Chi tiết quy trình tổ chức tang lễ Công giáo
So với những tang lễ thông thường thì tang lễ công giáo có gì khác biệt? Hãy cùng Tang lễ Martino tìm hiểu chi tiết qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Hướng dẫn thực hiện các nghi thức trong tang lễ Công giáo Hướng dẫn thực hiện các nghi thức trong tang lễ Công giáo
Nghi thức tang lễ Công giáo được tổ chức và diễn ra thế nào? Quy trình thực hiện nghi thức này ra sao? Hãy cùng Trại Hòm MARTINO đi tìm hiểu về nghi thức này nhé....

Lựa chọn dịch vụ tang lễ trọn gói Công giáo ở đâu? Lựa chọn dịch vụ tang lễ trọn gói Công giáo ở đâu?
Dịch vụ tang lễ trọn gói Công Giáo đóng vai trò hết sức quan trọng. Vì thế để lựa chọn được dịch vụ uy tín gia đình nên tìm hiểu các lưu ý trong bài viết...

Ví sao nên chọn dịch vụ hỏa táng trọn gói đạo Công giáo? Ví sao nên chọn dịch vụ hỏa táng trọn gói đạo Công giáo?
Gia đình đang tìm dịch vụ tang lễ hỏa táng Công giáo nhưng lại không biết ở đâu có giá dịch vụ tốt nhất và chất lượng phục vụ uy tín nhất? Tất cả thông...

Nghi thức tổ chức tang lễ Công giáo diễn ra như thế nào? Nghi thức tổ chức tang lễ Công giáo diễn ra như thế nào?
Tang lễ Công Giáo có những nét đặc trưng rất riêng so với những tôn giáo khác.Nếu các gia đình đang muốn tìm hiểu về tang lễ Công giáo thì hãy theo dõi bài viết...Danh mục sản phẩm
Sản phẩm nổi bật

Bảng giá dịch vụ tang lễ trọn gói Bảng giá dịch vụ tang lễ trọn gói
Bảng giá dịch vụ Tang lễ trọn gói mới nhất 2022 của Martino Funeral - Đến với chúng tôi, gia quyến sẽ cảm nhận được sự khác biệt từ phong cách thiết kế...

Bảng giá tang lễ Phật giáo kèm dịch vụ hỏa táng trọn gói Bảng giá tang lễ Phật giáo kèm dịch vụ hỏa táng trọn gói
Gia đình đang tham khảo về giá quan tài hỏa táng và dịch vụ tang lễ đi kèm cho người thân của mình. Thì trong bài viết dưới đây chúng tôi xin liệt kê và báo...

Bảng giá tang lễ Phật giáo kèm dịch vụ mai táng trọn gói Bảng giá tang lễ Phật giáo kèm dịch vụ mai táng trọn gói
Gia đình đang tham khảo về giá quan tài gỗ an táng và dịch vụ tang lễ trọn gói phật giáo cho người thân của mình. Thì trong bài viết dưới đây chúng tôi xin liệt...

Thuê xe cấp cứu giá bao nhiêu? Nên chọn địa chỉ nào uy tín Thuê xe cấp cứu giá bao nhiêu? Nên chọn địa chỉ nào uy tín
Thuê xe cấp cứu giá bao nhiêu? Đây đang là một trong các vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi đây là một trong những dịch vụ khá cần thiết giúp...

Tìm hiểu dịch vụ cho thuê xe cấp cứu ở Hồ Chí Minh chất lượng nhất Tìm hiểu dịch vụ cho thuê xe cấp cứu ở Hồ Chí Minh chất lượng nhất
Ngày nay các dịch vụ cho thuê xe cấp cứu ở Hồ Chí Minh đang được nhiều khách hàng đánh giá cao. Một trong những loại hình đang nhận được sự quan tâm và tìm...

Dịch vụ xe cấp cứu 115 Martino chuyên nghiệp an toàn Dịch vụ xe cấp cứu 115 Martino chuyên nghiệp an toàn
Dịch vụ xe cấp cứu 115 Martino mang đến cho gia đình dịch vụ cứu thương chất lượng. Nếu như các thành viên trong gia đình đang gặp các vấn đề về sức khỏe...

TANG LỄ MARTINO 

Địa chỉ 1: 410 Mã Lò, p. Bình Hưng Hòa A
Quận Bình Tân - Tp Hồ Chí Minh
Địa chỉ 2: 35 Nguyễn Thị Đặng, p. Tân Thới Hiệp, Q 12 tp Hồ Chí Minh
Email: traihommartino@gmail.com
Điện Thoại : 0944448822
 
facebook
Fanpage
Bản quyền thuộc về Martino Group
To top
zalo icon call icon