Hotline

0944448822

31/08/2020 - 8:31 PMAdmin 81 Lượt xem

Trại Hòm MARTINO đã trải qua hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành tang lễ. Vì thế, luôn đặt cái tâm và trách nhiệm lên hàng đầu. Với tinh thần trách nhiệm thực hiện lễ tang đúng nghĩa, Trại hòm MARTINO sẽ giúp cho gia đình thân nhân lo liệu một Lễ an táng đạo Tin Lành


TẠI SAO LẠI CÓ TÊN LÀ ĐẠO TIN LÀNH?

 

Tên gọi của các tôn giáo đều mang những ý nghĩa riêng. Họ có thể lấy tên một người sáng lập hay một địa danh nào đó. Tên Đạo Tin Lành cũng mang một ý nghĩa riêng và chỉ rõ những sự khác biệt giữa KiTô giáo và Đạo Tin Lành.

 

Dao Tin Lanh duoc tach ra khoi dao Cong giao o the ky XVI.jpg

Đạo Tin Lành được tách ra khỏi đạo Công giáo ở thế kỷ XVI

 

Ở những năm đầu công nguyên vùng đất của đế quốc la mã có xuất hiện một loại đạo mới, có một đấng cứu thế được gọi là ngôi hai Thiên Chúa được gọi là GIÊSU KiTô.

Ở Việt Nam người ta gọi là Công Giáo là Thiên Chúa Giáo. Nhưng theo một số nước thì họ coi là không đúng bởi vì Công Giáo bao gồm cả Thống giáo, anh giáo, Tin Lành đều thờ Thiên Chúa nên tên gọi chính thực được đặt là Đạo công giáo.

Đạo Tin Lành được tách ra khỏi đạo Công giáo ở thế kỷ XVI. Đạo này có nguồn gốc từ Châu Âu nhưng cơ cấu tổ chức Đạo Tin Lành lại đơn giản thoải mái không phức tạp như Đạo Công giáo.

Nhà thờ Đạo Tin Lành cũng rất đơn giản nhưng không kém phần uy nghi tuy nhiên trong nhà thờ không treo nhiều tranh ảnh. Chỉ có những cây thập giá. Với lối sống đơn giản không bị gò bó như Đạo công giáo trở lên Đạo Tin Lành có màu sắc mới mẻ hợp với các gia cấp tư sản, công chức, tri thức...luôn được duy trì tín ngưỡng trong mọi hoàn cảnh.

Đạo Tin Lành không thờ Đức Mẹ MARIA như Đao Công Giáo vì họ cho dành Đức Mẹ MARIA không còn đồng chính và đồng thời chỉ là người sinh ra và nuôi nấng chứ không phải là mẹ của thiên chúa.


LỄ AN TÁNG CỦA ĐẠO TIN LÀNH

 

 

Le an tang dao Tin Lanh cua nghe si Mai Phuong.jpg

Lễ an táng đạo Tin Lành của nghệ sĩ Mai Phương

 

Đối với đạo Tin Lành người đã chết cũng chỉ là một xác chết phải trở về với tro bụi còn phần hồn thì không bao giờ mất đi.Vậy nhưng việc tổ chức lễ tang vẫn luôn rất quan trọng đối với người đã khuất. Dưới đây là một số nghi thức của lễ an táng đạo Tin Lành:

Nghi thức cho người đang hấp hối

Khi biết người thân của mình đến giờ khắc phải từ biệt nơi trần thế. Gia đình thân nhân mời mục sư đến sức dầu. Hình thức này được coi như linh hồn được đón nhận về với Chúa. Điều này khiến cho người hấp hối sẽ được yên lòng ra đi. Bởi vì đây là nghi thức cuối cùng để từ biệt nơi trần gian của mỗi con người là con Thiên Chúa.

Nghi thức nhập quan 

Trước khi vào thánh lễ an táng thi thể người qua đời sẽ được cho vào áo quan. Tang quyến và người dự lễ đứng quây quần bên quan tài. Mục sư và người dẫn chương trình đứng ở vị trí đã bố trí.

Trước khi vào thánh lễ an táng thi thể người qua đời sẽ được cho vào áo quan

Trước khi vào thánh lễ an táng thi thể người qua đời sẽ được cho vào áo quan

Khi được đọc kinh cầu nguyện sẽ diễn ra lễ phát tang, phát tang để những người đang sống tưởng nhớ đến người đã qua đời và để tang một hay hai năm thì do người nhà quyết định. Đó là một nét truyền thống của dân tộc Việt Nam ta từ thời ông cha để lại.

Cử hành thánh lễ an táng

Thánh lễ an táng được mục sư cử hành trước khi an táng người qua đời. Nơi làm thánh lễ có thể là ở tư gia người mất, hoặc nhà tang lễ.

 

Các mục sư trong lễ an táng Đạo Tin Lành

Các mục sư trong lễ an táng Đạo Tin Lành 

Điều lưu ý là khi tham dự thánh lễ an táng Đạo Tin Lành không được bái lạy, không được thắp hương, không bái vái lạy. Phía trên nắp quan tài chỉ nên để ảnh người đã mất. Vải phủ trên áo quan thường có màu xanh thẫm hoặc màu đen có thêu hình thập giá.

Nghi thức trong an táng đạo tin lành

Gia đình thân nhân sẽ đọc kinh cầu nguyện cho người đã mất, theo như đạo tin lành việc chết đi không có nghĩa là hết. Bởi vì con người chỉ không còn tồn tại dưới thế gian còn hồn xác vẫn sống. Người tốt ở trên trời hưởng phúc, kẻ xấu đền tội nơi hỏa ngục. Vì vậy nghi thức đám tang là để tiễn đưa xác thịt của người đã khuất.

Lễ cầu nguyện được gia đình thực hiện ít nhất một lần trong ngày. Những lời cầu nguyện này nhằm an ủi người qua đời cũng như tạo sự bình an cho người còn sống. Họ nghĩ rằng siêng năng cầu nguyện thì giúp người qua đời giảm tội để có thể được trở về với chúa sớm hơn. Nhưng họ không biết khi đã chết linh hồn thoát được sự đau đớn của thể xác không còn vướng vấn về thể xác nữa bởi lúc này nếu họ có phúc đức thì lúc mới qua đời đã được chúa rước về nước trời .


VÌ SAO NÊN CHỌN TRẠI HÒM MARTINO ĐỂ TỔ CHỨC TANG LỄ AN TÁNG ĐẠO TIN LÀNH?

 

Vì sao nên chọn Trại Hòm MARTINO để tổ chức lễ tang an táng đạo Tin Lành?

Vì sao nên chọn Trại Hòm MARTINO để tổ chức lễ tang an táng đạo Tin Lành?

Đời người khi chết đi ai cũng xứng đáng có được hậu sự như ý.Bằng cái tâm của người trong nghề chúng tôi nhất định sẽ làm quý khách hàng hài lòng khi sử dụng dịch vụ an táng đạo tin lành.

Có đội ngũ nhân viên am hiểu về đạo tin lành

Trong đội ngũ nhân viên của Trại Hòm MARTINO cũng có nhiều người theo đạo tin lành. Vì thế chúng tôi đảm bảo lễ tang của khách hàng sẽ được tổ chức đúng theo lễ nghi văn hóa của Đạo Tin Lành. 

Trong quá trình phục vụ lễ tang chúng tôi sẽ hỗ trợ trang trí lễ đường. Thêm vào đó, MARTINO sẽ hỗ trợ xe tang đưa đón thi hài đến lễ đường hoặc nhà thờ làm lễ. Nếu có vấn đề gì phát sinh bên phía gia đình Trại Hòm MARTINO sẽ sẵn sàng tiếp nhận thông tin và phục vụ theo đúng nhu cầu.

Tiếp nhận thông tin khách hàng nhanh chóng

Khi tiếp nhận được cuộc gọi của khách hàng chúng tôi lập tức đến ngay kể cả thời gian nghỉ hay thời tiết khắc nghiệt. Trước khi ký hợp đồng với gia đình thân nhân chúng tôi luôn tư vấn kỹ cho gia đình thân nhân lựa chọn gói dịch vụ an táng lễ tang hợp lý nhất.

Chi phí giá thành hợp lý

Trại Hòm MARTINO luôn khẳng định mang đến khách hàng dịch vụ tốt nhất. Giá cả cạnh tranh luôn rẻ hơn hoặc bằng những nơi khác. Bằng những thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất luôn đổi mới chúng tôi tự tin sẽ làm hài lòng kể cả các khách hàng cấp cao. Phương châm của chúng tôi là luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu. Tận tâm, tận tình phục vụ như người thân của mình..

Sở hữu hệ thống website chuyên nghiệp

Hiện nay Trại Hòm MARTINO đã đầu tư xây dựng hệ thống website giới thiệu dịch vụ chuyên nghiệp. Khách hàng chỉ cần tìm đến website của chúng tôi là sẽ cập nhật được những thông tin và giá cả cần thiết.

Ngoài da tại hệ thống website Trại Hòm MARTINO còn cập nhật nhiều thông tin về văn hóa tổ chức lễ tang của người Việt, Hình ảnh video của các đám tang mà chúng tôi đã hân hạnh được phục vụ. 

Bài viết của Trại Hòm MARTINO đã giới thiệu cho gia đình hiểu hơn về các nghi thức an táng Đạo Tin Lành. Nếu so với các tôn giáo khác thì Đạo Tin Lành tại Việt Nam vẫn còn khá mới mẻ. Vì thế cũng không có nhiều nơi có đủ am hiểu để tổ chức một lễ tang đúng theo chuẩn đạo Tin Lành. Trại Hòm MARTINO tự tin có đủ khả năng để thực hiện các lễ tang Tin Lành.

Tin liên quan

DỊCH VỤ TANG LỄ TIN LÀNH - DỊCH VỤ TANG LỄ MARTINO DỊCH VỤ TANG LỄ TIN LÀNH - DỊCH VỤ TANG LỄ MARTINO
Tổ chức tang lễ Tin Lành rất dễ phạm phải các thói quen ngoại đạo. TRẠI HÒM MARTINO luôn đặt chữ Tâm và Tín lên đầu khi cung cấp dịch vụ tang lễ Tin Lành...

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Danh mục sản phẩm
  Sản phẩm nổi bật

  DỊCH VỤ TANG LỄ MARTINO - THƯƠNG HIỆU TANG LỄ TRỌN GÓI SỐ 1 VIỆT NAM DỊCH VỤ TANG LỄ MARTINO - THƯƠNG HIỆU TANG LỄ TRỌN GÓI SỐ 1 VIỆT NAM
  Dịch vụ tang lễ Martino là một thương hiệu chuyên tổ chức tang lễ hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tang lễ, chúng tôi tự hào...

  LỄ AN TÁNG ĐẠO TIN LÀNH CÓ NHỮNG NGHI THỨC NÀO? LỄ AN TÁNG ĐẠO TIN LÀNH CÓ NHỮNG NGHI THỨC NÀO?
  Lễ an táng đạo Tin Lành khá đơn giản nhưng không phải ai cũng hiểu được hết và chu toàn được khi có tang gia. Bài viết dưới đây Trại Hòm MARTINO sẽ cho bạn...

  DỊCH VỤ TANG LỄ TIN LÀNH - DỊCH VỤ TANG LỄ MARTINO DỊCH VỤ TANG LỄ TIN LÀNH - DỊCH VỤ TANG LỄ MARTINO
  Tổ chức tang lễ Tin Lành rất dễ phạm phải các thói quen ngoại đạo. TRẠI HÒM MARTINO luôn đặt chữ Tâm và Tín lên đầu khi cung cấp dịch vụ tang lễ Tin Lành...

  HỎA TÁNG MẤT BAO NHIÊU TIỀN? CÓ NHỮNG GÓI HỎA TÁNG NÀO? HỎA TÁNG MẤT BAO NHIÊU TIỀN? CÓ NHỮNG GÓI HỎA TÁNG NÀO?
  Dịch vụ hỏa táng hiện nay đã rất phổ biến tại Việt Nam rồi. Tuy nhiên, khó khăn mà rất nhiều gia đình đang gặp phải đó là không biết hỏa táng mất bao nhiêu...

  HỎA TÁNG NGƯỜI ĐÃ KHUẤT? CHI PHÍ HỎA THIÊU HẾT BAO NHIÊU TIỀN? HỎA TÁNG NGƯỜI ĐÃ KHUẤT? CHI PHÍ HỎA THIÊU HẾT BAO NHIÊU TIỀN?
  Ngày nay, hình thức mai táng bằng bằng cách hỏa thiêu đang ngày một phổ biến. Tuy nhiên rất nhiều người vẫn chưa biết chi phí của dịch vụ hỏa thiêu hết bao...

  HỎA TÁNG LÀ GÌ? GIÁ DỊCH VỤ HỎA TÁNG LÀ BAO NHIÊU? HỎA TÁNG LÀ GÌ? GIÁ DỊCH VỤ HỎA TÁNG LÀ BAO NHIÊU?
  Ngày nay, rất nhiều gia đình đã lựa chọn hình thức hỏa táng cho người khuất. Vì hình thức này có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Vậy bạn có biết giá dịch...

  NGHI THỨC TỔ CHỨC TANG LỄ CÁN BỘ CAO CẤP NGHI THỨC TỔ CHỨC TANG LỄ CÁN BỘ CAO CẤP
  Khác hẳn với những buổi tang lễ thông thường, tang lễ cán bộ cao cấp có những quy định riêng theo nghị định chính phủ để đảm bảo sự nghiêm trang, bày tỏ...

  NGHI THỨC TỔ CHỨC TANG LỄ PHẬT GIÁO NGHI THỨC TỔ CHỨC TANG LỄ PHẬT GIÁO
  Bạn có biết: Nghi thức tổ chức tang lễ Phật giáo bao gồm những gì? Cần lưu ý điều gì khi đến tham dự một tang lễ theo nghi thức Phật giáo? Câu trả lời sẽ...

  NGHI THỨC TỔ CHỨC TANG LỄ TIN LÀNH NGHI THỨC TỔ CHỨC TANG LỄ TIN LÀNH
  Thế nào là tang lễ Tin Lành? Tang lễ tin lành được tổ chức như thế nào? Mỗi một tôn giáo đều sở hữu một cái tên mang trong mình một ý nghĩa riêng biệt. Cái...

     TANG LỄ MARTINO

  UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP - TẬN TÂM 

   
  Địa chỉ 1: 410 Mã Lò, p. Bình Hưng Hòa A
  Quận Bình Tân - Tp Hồ Chí Minh
  Địa chỉ 2: 35 Nguyễn Thị Đặng, p. Tân Thới Hiệp, Q 12
  Email: traihommartino@gmail.com
  Điện Thoại : 0944448822
   
  Bản quyền thuộc về TANG LỄ MARTINO
  0944448822
  zalo icon