Facebook Youtube
Menumb
Hotline

0944448822

Ngày đăng: 11/05/2020 - 10:59 AM Người đăng: Giang Lượt xem: 5619 Lượt xem

Tìm hiểu thêm về nghi thức tang lễ của đạo Tin lành

Thế nào là tang lễ Tin Lành?  Nghi thức Tang lễ tin lành được tổ chức như thế nào? Mỗi một tôn giáo đều sở hữu một cái tên mang trong mình một ý nghĩa riêng biệt. Cái tên đó có thể liên quan đến người sáng lập, một giáo lý hoặc một sự kiện lịch sử nào đó, và đôi khi cũng là để xác định một mối quan hệ bí ẩn đầy ý nghĩa.
Vậy thì đạo Tin Lành là gì? Và hiểu như thế nào là tang lễ Tin Lành? Ngày hôm nay, Tang Lễ Martino sẽ mang đến cho bạn những thông tin vô cùng hữu ích về tang lễ của người Tin Lành. 
Tang lễ đạo tin lành

Hình ảnh một tang lễ đạo Tin Lành đang diễn ra

Đạo Tin Lành ra đời  và xuất hiện lần đầu tiên tại châu Âu vào những năm của thế kỷ XVI với nguồn gốc bắt nguồn từ những vấn đề chính trị và xã hội sâu xa khác. Đạo Tin Lành ra đời cũng là  một phần thể hiện sự khủng hoảng vô cùng nghiêm trọng về vai trò và ảnh hưởng của bên Giáo hội Công giáo bởi những tham vọng về quyền lực. Chính những tham vọng đó đã khiến con người dần sa sút về đạo đức và giáo phẩm.

Đạo Tin Lành xét về khía cạnh tư tưởng và văn hóa  đều được thúc đẩy bằng phong trào Văn hóa phục hưng. Lấy chủ nghĩa nhân văn và dân tộc để phát triển. Xây dựng chủ trương đề cao về con người, nhân tính và cả nhân quyền để đối lại với việc đề cao thần tính, thần quyền và sự tự do cá nhân, dân chủ cũng như sự hưởng lạc. 

Ý nghĩa của tang lễ trong đạo Tin lành

Đối với những người theo đạo Tin Lành, khi chết đi không có nghĩa là linh hồn sẽ mất. Theo niềm tin của họ, khi chết thì chỉ có thân xác là bị hủy hoại, còn linh hồn vẫn sống cùng chúng ta. Vậy nên, việc chuẩn bị đầy đủ cho  những người đang hấp hối cũng như nghi thức theo tang lễ truyền thống của đạo Tin Lành là thực sự cần thiết và quan trọng.
Con dân khi được về với Chúa trời đó được xem là một phước hạnh vô cùng lớn lao. Chính vì vậy, việc hiểu thế nào là tang lễ Tin Lành là điều mà dịch vụ tổ chức tang lễ cần phải biết và nắm rõ để mọi thứ diễn ra trong tang lễ được chuẩn bị và hoàn tất một cách chu toàn nhất. 
Tang lễ được tổ chứ theo đạo Tin Lành

Tang lễ được tổ chức theo đạo Tin Lành

Tang lễ tin lành được tổ chức như thế nào?

Cụ thể một tang lễ của đạo Tin Lành sẽ được tổ chức khá bài bản. Martino sẽ tóm tắt lại các bước sau cho bạn có thể tìm hiểu một cách đơn giản nhất. 
  • Nghi thức tang lễ dành cho những người đang hấp hối

Việc đọc kinh cầu nguyện chính là cách để mang đến bình an cho người đang hấp  hối và cả gia đình của họ. Lúc này, nghi thức xức dầu sẽ được thực hiện dành riêng cho những người sắp qua đời để xem đó như một hình thức ký thác linh hồn cho Chúa trời. Đối với những người theo đạo Tin Lành, việc đọc kinh cầu nguyện cho những người hấp hối thực sự có vai trò vô cùng quan trọng. 

Như đã nói, việc các nhà tang lễ hiểu thế nào là tang lễ Tin Lành thực sự cần thiết. Bởi lẽ khi hiểu rõ được điều đó thì tất cả quá trình mới diễn ra suôn sẻ và chặng đường đến với Chúa trời của người đã mất mới dễ dàng và yên bình nhất. 

Tổ chức tang lễ tin lành trọn gói

Những nghi thức diễn ra trong tang lễ đạo Tin Lành

  • Lễ ký thác 

Lễ ký thác thường được thực hiện trong lúc nhập quan. Hiểu đơn giản thì đây là nghi lễ cầu nguyện cho người quá cố lúc an vị ở trong quan tài. Đây là nghi lễ không thể thiếu của một tang lễ Tin Lành truyền thống. 

  • Lễ phát tang

Đây là một kiểu nghi lễ tùy chọn và không bắt buộc phải có. Đối với người Việt Nam, để tang đã trở thành một văn hóa truyền thống vô cùng tốt đẹp. Mặc dù đây không phải là một nghi thức tôn giáo thế nhưng vẫn được mọi người khuyến khích duy trì. 
Khăn tang là một hình thức để người thân trong gia đình tưởng nhớ đến những người đã mất. Thời gian để tang có thể là 1 năm, 2 năm hoặc 3 năm tùy vào phong tục của từng nơi. Và cũng có những khu vực xả tang ngay sau khi đám tang kết thúc. 
  • Lễ cầu nguyện trong những ngày tang lễ

Tối thiểu một lần phải thực hiện nghi lễ cầu nguyện trong những ngày này. Theo truyền thống của tang lễ Tin Lành, việc làm này là để an ủi và mang lại những điều bình an cho gia đình người đã mất chứ không phải ai khác. Nếu đặt trọn niềm tin vào Chúa trời thì ngay khi mất linh hồn của người đã chết sẽ được Chúa rước về bên cạnh. 
Việc cầu nguyện diễn ra cũng là để nhắc nhở những người thân trong gia đình biết và ghi nhớ ân sủng này của Chúa. Từ đó, giúp cho những người thân có thể giữ vững được sự bình an trước mất mát to lớn này. 
Tổ chức tang lễ tin lành trọn gói tại tp HCM

Tổ chức tang lễ tin lành trọn gói tại tp HCM

  • Thánh lễ An táng

Nghi thức này được cử hành trước thời điểm an táng người đã khuất. Thánh lễ An táng sẽ được tổ chức ngay tại nhà hoặc đến nhà quàn, nhà thờ của họ để làm lễ với một không khí thân thuộc hơn rất nhiều. 

Lưu ý:  theo như truyền thống tang lễ của đạo Tin Lành, Thiên Chúa đã tạo ra con người từ cát bụi vậy nên khi chết đi thân xác của họ cũng sẽ trở về với cát bụi. Mặc dù trong kinh thánh không nhắc đến tục hỏa táng, thế nhưng người thân trong gia đình người chết vẫn có thể lựa chọn phương án này. Dù thế nào đi nữa, thì hình thức an táng vẫn được khuyến khích hơn cả. 

  • Lễ ký thác lần 2

Nếu lễ ký thác đầu tiên là để xác nhận linh hồn về với Chúa trời thì lễ ký thác lần 2 sẽ được tiến hành trước giờ hạ huyệt. Lễ ký thác này mang ý nghĩa quyết định và đồng ý cho thân xác người đã mất được đặt xuống mộ huyệt đã chọn. 
  • Sau khi hoàn tất tang lễ

Một năm sau kể từ ngày mất, gia đình gia chủ sẽ có lễ tưởng niệm chính thức. Tuy nhiên, người thân vẫn có thể lựa chọn dâng lễ ở trong nhà thờ vào mỗi Chúa Nhật kế ngay sau đám tang để tưởng nhớ người thân đã mất của mình.

Đơn vị thực hiện tổ chức tang lễ Tin lành trọn gói tại Tphcm

Tang lễ Martino chúng tôi hiểu rõ thế nào là tang lễ Tin Lành. Chính vì vậy, việc bạn lựa chọn Martino sẽ khiến bạn không bao giờ thất vọng. 
  • Martino luôn coi trọng chữ Tâm và chữ Tín 

Hơn 20 năm hình thành và phát triển, chúng tôi luôn coi trọng bất cứ những tang lễ nào mà khách hàng tin tưởng tưởng. Đặt mình vào vị trí người thân của người đã khuất để mang đến những điều tốt đẹp nhất đúng với tiêu chí hoạt động mà chúng tôi đã đề ra. 
Chúng tôi luôn cố gắng phục vụ khách hàng của mình 24/24, luôn có mặt kịp thời và đáp ứng mọi nhu cầu mà khách hàng mong muốn. Bên cạnh đó, Tang Lễ Martino cũng cung cấp cho khách hàng của mình những gói dịch vụ tốt nhất, hoàn hảo nhất phù hợp với mọi điều kiện của các gia đình. 
  • Luôn đồng hành tang lễ cùng gia quyến

Martino sẽ chịu trách nhiệm lo hậu sự cho người đã khuất để người thân có thêm thời gian bên cạnh người đã mất lần cuối cùng. Tất cả mọi công việc đều sẽ được đội ngũ nhân viên của Martino lo từ A đến Z. 

Với sự dày dặn kinh nghiệm trong khi làm việc, chúng tôi luôn tận tâm và hết mình vì công việc của mình. Mọi nhiệm vụ được giao phó đều hoàn thành xuất sắc và chu toàn nhất. 

  • Đơn vị tổ chức tang lễ chuyên nghiệp - Tang Lễ Martino

Martino tự hào vì là nơi được khách hàng tin tưởng và gửi gắm những gì tốt đẹp nhất dành cho người thân đã  khuất của mình. Chúng tôi cam kết, hoàn thành đúng những truyền thống tốt đẹp của tang lễ Tin Lành dành cho gia đình và người đã khuất. 
 
Thế nào là tang lễ Tin Lành đã được Martino giải đáp ở chuyên mục bài viết trên. Hy vọng với những thông tin ít ỏi đó có thể giúp bạn biết thêm được nhiều kiến thức về văn hóa tang lễ của đạo Tin Lành. Martino hy vọng sẽ được cùng bạn đồng hành trên những chặng đường mang đến điều tốt đẹp cho người đã khuất. 
 
=> Xem thêm: Dịch vụ tang lễ tốt nhất Tphcm
Tin liên quan

Nghi thức tổ chức tang lễ Phật giáo Nghi thức tổ chức tang lễ Phật giáo
Bạn có biết: Nghi thức tổ chức tang lễ Phật giáo bao gồm những gì? Cần lưu ý điều gì khi đến tham dự một tang lễ theo nghi thức Phật giáo? Câu trả lời sẽ...

Tang lễ Công giáo nghi thức tổ chức như thế nào? Tang lễ Công giáo nghi thức tổ chức như thế nào?
Nghi thức tổ chức tang lễ công giáo,Thế nào là Tang lễ Công giáo đúng chuẩn? Để biết thêm về quy trình tổ chức tang lễ dành cho tín hữu Kitô thì đừng bỏ...

Nghi thức tổ chức tang lễ cán bộ Nghi thức tổ chức tang lễ cán bộ
Khác hẳn với những buổi tang lễ thông thường, tang lễ cán bộ cao cấp có những quy định riêng theo nghị định chính phủ để đảm bảo sự nghiêm trang, bày tỏ...

Chăm sóc sức khỏe người già - Làm tròn bổn phận với ông bà cha mẹ Chăm sóc sức khỏe người già - Làm tròn bổn phận với ông bà cha mẹ
Viện dưỡng lão Ngũ Phúc là viện dưỡng lão hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh với những điều kiện cơ sở vật chất và chuyên môn đạt tiêu chuẩn. Tất cả...

Thực trang các lò hỏa táng tại tphcm trong đại dịch Covid-19 Thực trang các lò hỏa táng tại tphcm trong đại dịch Covid-19
Như các bạn đã thấy, hiện nay số ca mắc COVID-19 tại Việt Nam, đặc biệt tại khu vực TP.HCM đang tăng lên mỗi ngày. Dù đã có những biện pháp cụ thể để phòng...

Thông tin về nhà tang lễ bệnh viện Đức Giang Thông tin về nhà tang lễ bệnh viện Đức Giang
Nhà tang lễ bệnh viện Đức Giang mang đến mức giá phù hợp đối với các chất lượng dịch vụ giúp cho gia đình tang chủ yên tâm sử dụng.

Có nên gọi hồn người đã chết hay không? Có nên gọi hồn người đã chết hay không?
Theo quan niệm từ xa xưa người đã chết nhưng linh hồn vẫn còn và vẫn luôn dõi theo người đang sống. Vì thế nhiều gia đình có thói quen gọi hồn cầu tuần để...

Siêu thoát là gì? Làm sao để vong linh sớm được siêu thoát? Siêu thoát là gì? Làm sao để vong linh sớm được siêu thoát?
Một vấn đề được rất nhiều gia đình quan tâm chính là người thân sau khi mất đi có siêu thoát được hay không? Vậy siêu thoát là gì? Làm thế nào để vong linh...

Ý nghĩa sâu xa và tác giả của bài Khai Kinh Kệ mà ít ai biết Ý nghĩa sâu xa và tác giả của bài Khai Kinh Kệ mà ít ai biết
Trong cuốn kinh của Phật giáo luôn nhìn thấy một bài “Khai Kinh kệ”. Bài kệ này chính là năm xưa sau khi được phiên dịch xong 80 quyển “kinh Hoa Nghiêm” và mang...

Cúng xả xui như thế nào hiệu quả nhất? Cúng xả xui như thế nào hiệu quả nhất?
Việc cúng xả xui như thế nào là hiệu quả nhất? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số cách đơn giản cho gia đình tham khảo, hãy cùng tham khảo thêm nhé!Danh mục sản phẩm
Sản phẩm nổi bật

Bảng giá tang lễ Phật giáo kèm dịch vụ hỏa táng trọn gói Bảng giá tang lễ Phật giáo kèm dịch vụ hỏa táng trọn gói
Gia đình đang tham khảo về giá quan tài hỏa táng và dịch vụ tang lễ đi kèm cho người thân của mình. Thì trong bài viết dưới đây chúng tôi xin liệt kê và báo...

Bảng giá tang lễ Phật giáo kèm dịch vụ mai táng trọn gói Bảng giá tang lễ Phật giáo kèm dịch vụ mai táng trọn gói
Gia đình đang tham khảo về giá quan tài gỗ an táng và dịch vụ tang lễ trọn gói phật giáo cho người thân của mình. Thì trong bài viết dưới đây chúng tôi xin liệt...

Bảng giá tang lễ Công giáo kèm dịch vụ hỏa táng trọn gói Bảng giá tang lễ Công giáo kèm dịch vụ hỏa táng trọn gói
Gia đình đang tham khảo giá quan tài hỏa táng dành cho người công giáo và những dịch vụ đi kèm gồm có những gì. Thì trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia...

Thuê xe cấp cứu giá bao nhiêu? Nên chọn địa chỉ nào uy tín Thuê xe cấp cứu giá bao nhiêu? Nên chọn địa chỉ nào uy tín
Thuê xe cấp cứu giá bao nhiêu? Đây đang là một trong các vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi đây là một trong những dịch vụ khá cần thiết giúp...

Tìm hiểu dịch vụ cho thuê xe cấp cứu ở Hồ Chí Minh chất lượng nhất Tìm hiểu dịch vụ cho thuê xe cấp cứu ở Hồ Chí Minh chất lượng nhất
Ngày nay các dịch vụ cho thuê xe cấp cứu ở Hồ Chí Minh đang được nhiều khách hàng đánh giá cao. Một trong những loại hình đang nhận được sự quan tâm và tìm...

Dịch vụ xe cấp cứu 115 Martino chuyên nghiệp an toàn Dịch vụ xe cấp cứu 115 Martino chuyên nghiệp an toàn
Dịch vụ xe cấp cứu 115 Martino mang đến cho gia đình dịch vụ cứu thương chất lượng. Nếu như các thành viên trong gia đình đang gặp các vấn đề về sức khỏe...

TANG LỄ MARTINO 

Địa chỉ 1: 410 Mã Lò, p. Bình Hưng Hòa A
Quận Bình Tân - Tp Hồ Chí Minh
Địa chỉ 2: 35 Nguyễn Thị Đặng, p. Tân Thới Hiệp, Q 12 tp Hồ Chí Minh
Email: traihommartino@gmail.com
Điện Thoại : 0944448822
 
facebook
Fanpage
Bản quyền thuộc về Martino Group
To top
zalo icon call icon