Facebook Youtube
Menumb
Hotline

0944448822

Ngày đăng: 21/05/2021 - 12:53 PM Người đăng: Admin Lượt xem: 15164 Lượt xem

Con người ai rồi cũng trở về với cát bụi là quy luật vốn có từ bao đời nay. Tuy nhiên, trong lúc tang gia vì đau xót nên khó chuẩn bị một cách tốt nhất. Với mong muốn mang đến sự chu toàn cho buổi lễ cũng như chia sẻ nỗi áp lực trong việc lo hữu sự, nhiều dịch vụ tổ chức tang lễ trọn gói đã ra đời. Gia đình hãy cùng tìm hiểu chi tiết quy trình tổ chức tang lễ trọn gói như thế nào ở bài viết này.

TIẾP NHẬN THÔNG TIN TANG LỄ

Khi gia đình có người thân qua đời, gia quyến sẽ liên hệ với đơn vị tổ chức tang lễ trọn gói mà mình mong muốn. Sau đó, đội ngũ nhân viên phục vụ tang lễ sẽ đến gia đình tang quyến để lên kế hoạch và hướng dẫn gia đình trình từ những việc nhỏ cho đến lớn.

Quy trình tổ chức tang lễ

Tiếp nhận thông tin tang lễ đối với người Phật giáo

Đối với gia đình phật giáo: Dịch vụ tang lễ sẽ giúp gia đình xem ngày giờ tẩn liệm cho phù hợp, hoặc nếu gia đình có quen sư thầy ,thì có thể nhờ sư thầy phía gia đình xem giúp. Tiếp theo sẽ tiến hành mộc dục tắm rửa vệ sinh thi hài. Quần áo người quá cố sẽ do gia đình chuẩn bị, phía dịch vụ sẽ hỗ trợ trang điểm chỉnh chu tươm tất.

Quy trình tổ chức tang lễ

Tiếp nhận thông tin tang lễ đối với người Công giáo

Đối với gia đình công giáo: Dịch vụ tang lễ sẽ hướng dẫn gia đình cách trình báo với giáo xứ để xin ngày giờ tẩn liệm phù hợp. Tiếp theo sẽ tiến hành mộc dục vệ sinh thi hài, gia đình cần chuẩn bị một bộ đồ mặc phía bên ngoài. Quần áo phép và khăn phủ sẽ do dịch vụ tang lễ mang lại. 

THỐNG NHẤT NGÀY GIỜ LỄ TANG VÀ KÝ HỢP ĐỒNG TỔ CHỨC TANG LỄ

Sau khi tiếp nhận thi hài người đã khuất, các đơn vị tổ chức tang lễ trọn gói sẽ tiến hành thống nhất ngày giờ thực hiện tang lễ và ký hợp đồng với gia đình. Cụ thể công việc như sau:

Tư vấn gói dịch vụ:

Đơn vị tổ chức tang lễ sẽ tư vấn các gói dịch vụ để gia đình có thể lựa chọn. Ngoài ra, tùy theo nhu cầu, mong muốn để gia quyến đưa ra những nguyện vọng giúp cho buổi lễ được diễn ra thuận lợi và phù hợp nhất.

Đồng thời, lắng nghe ý kiến đóng góp của gia đình để lựa chọn dịch vụ có mức giá thành tốt nhất. Nếu như thống nhất sẽ tiến hành ký hợp đồng.

Đơn vị tổ chức tang lễ trọn gói sẽ tiếp nhận thông tin người đã khuất và một số giấy tờ liên quan như: giấy chứng tử, trích lục khai tử,... để đảm bảo thực hiện đúng theo quy định pháp luật. Tiến hành đăng nội dung tin buồn lên bảng cáo phó trước khi thực hiện tổ chức tang lễ.

Quy trình tổ chức tang lễ trọn gói

Tư vấn gói tang lễ phù hợp nhất với gia đình

HƯỚNG DẪN VÀ PHỐI HỢP CÁC CÔNG TÁC TỔ CHỨC TANG LỄ TRỌN GÓI

Sau khi đã ký hợp đồng tổ chức tang lễ trọn gói, người đại diện và gia quyến sẽ được nhân viên phổ biến chi tiết quá trình thực hiện buổi lễ. Bên cơ sở mai táng sẽ hướng dẫn gia đình lựa chọn mẫu áo quan phù hợp với nhu cầu và đảm bảo chuẩn thuần phong mỹ tục.

Chi tiết công việc như sau:

 • - Gia đình đến nhà lễ tang đúng thời gian đã thực hiện đăng ký hoặc tại nhà nếu như ký hợp đồng tại nhà. 

 • - Lưu ý chuẩn bị đầy đủ: 1 ảnh thờ, quần áo và vật dụng khi nhập quan đã được hướng dẫn.

 • - Nhân viên cơ sở mai táng sẽ thực hiện bày biện đồ lễ, hoa quả bàn thờ thần linh và bàn thờ vong.

 • - Trước giờ tiến hành tang lễ, một số nhân viên sẽ mặc đồng phục chỉnh tề, lịch sự và trang trọng để chuẩn bị cử hành.

 • - Kiểm tra khu vực trong, ngoài nơi thực hiện lễ tang để đảm bảo an toàn và mỹ quan.

 • - Kiểm tra tất cả các trang thiết bị xem hoạt động tốt nhất để phục vụ tang lễ chu toàn nhất.

 • - Sắp xếp tên tuổi người đã khuất trên bảng vô cùng thương tiếc báo tin.

 • - Chuẩn bị áo quan và đưa vào vị trí tổ chức tang lễ trọn gói, chuẩn bị tiến hành lễ khâm liệm.

 • - Nhân viên đơn vị tổ chức cùng với gia quyến sắp xếp đồ lễ để phục vụ buổi tang.

 • - Trước giờ cử hành khoảng 10 phút, tất cả nhân viên được điều vào đúng vị trí giúp đảm bảo tốt nhất, chu toàn nhất.

Quy trình tổ chức tang lễ trọn gói

Tiến hành chuẩn bị và tổ chức tang lễ đúng ngày giờ

TIẾN HÀNH KHÂM LIỆM VÀ LÀM LỄ NHẬP QUAN

Trước khi tiến hành khâm liệm, theo quan niệm của dân gian Việt Nam cần phải tiến hành cúng phạt mộc trảm quan. Sau đó bắt đầu khâm liệm thi hài. 

Thi hài sẽ bắt đầu được chuyển trong phòng lạnh ra để thực hiện nghi thức tắm, rửa, khâm liệm, tẩy trần và làm đẹp (trường hợp này tổ chức tại nhà tang lễ). Khâm liệm sẽ có hai hình thức là:

Quy trình tổ chức tang lễ trọn gói

Nghi thức khâm niệm

- 1. Khâm liệm thường được hiểu là hình thức thay quần áo cho người đã khuất, thực hiện chèn đầu, chèn quan tài.

- 2. Thứ hai là tắm thi hài bằng rượu gừng hay nước thơm cho người mất rồi tiến hành thực hiện giống như hình thức 1.

Khâm liệm đã xong xuôi, đơn vị mai táng trọn gói sẽ chuyển linh cửu người đã khuất lên khu vực tổ chức lễ viếng theo đúng ngày, giờ quy định.

Quy trình tổ chức tang lễ

Nghi thức nhập quan

TỔ CHỨC LỄ PHÁT TANG

Nhân viên của đơn vị tổ chức tang lễ trọn gói sẽ hướng dẫn gia đình mặc tang phục đúng theo quy định. Thông thường, gia đình sẽ cử một đại diện là cao niên trong họ, cha chú hay con trai trưởng phát tang cho người thân và con cháu. 

Thứ tự phát tang sẽ tiến hành lần lượt từ con trai trưởng, con trai thứ,... làm sao để đúng với phong tục của từng vùng miền.

 • - Con trai: sẽ mặc áo xô, mũ rơm có dây đai thắt lưng, gậy tang (nếu tang cha là gậy tre và tang mẹ là gậy vông).

 •  - Con gái, con dâu: mặc áo xô và có khăn trùm đầu.

 • - Con rể: mặc áo phin kèm băng cột đầu.

 • - Anh chị em và những người ngang hàng, cùng vai vế: đeo khăn trắng bản to.

 • - Các cháu: đeo khăn trắng bản nhỏ.

 • - Các chắt: đeo khăn màu vàng.

Tiếp đến sẽ tiến hành bày khánh thiết bên trong hội trường. Đơn vị tổ chức tang lễ trọn gói hướng dẫn gia quyến cử người đứng ở vị trí châm hương và ghi phiếu đăng ký viếng.

Khi đã đến giờ tiến hành lễ viếng, mời khách và gia đình ổn định vị trí để bắt đầu. Sau đó, nhân viên điều hành buổi lễ sẽ đọc lời chia buồn dành cho gia đình và tỏ sự tiếc thương sâu sắc với người đã khuất. Tiếp theo xin phép công bố lễ tang chính thức được bắt đầu.

Đại diện đơn vị tổ chức tang lễ trọn gói giới thiệu chi tiết lễ viếng và thứ tự gia quyến, cơ quan, đoàn thể các đoàn viếng theo thứ tự ghi trong phiếu đăng ký. 

Gia đình tiến hành dâng hương xong, hướng dẫn chi tiết gia quyến đứng vào vị trí để thực hiện đáp lễ. Tiếp đến lần lượt các đoàn khách viếng thăm đi vòng xung quanh linh cữu.

Trước giờ thực hiện truy điệu di quan 20 phút, đơn vị tổ chức sẽ nhắc các đoàn khách chưa viếng vào đăng ký viếng người đã khuất. Tất cả mọi việc đều được diễn ra theo trình tự, quy trình. Nhằm mang đến buổi lễ trang trọng, lịch sự và không để xảy ra bất kỳ sai sót nào.

Quy trình tổ chức tang lễ

Nghi thức phát tang cho con cháu trong gia đình

TIẾN HÀNH LÀM LỄ TRUY ĐIỆU (LỄ DI QUAN) 

Bắt đầu lễ truy điệu hay còn được gọi là lễ di quan, nhân viên đơn vị tổ chức tang lễ trọn gói sẽ đọc thông báo và lặp lại sắp đến giờ chuyển linh cữu người mất. Sau đó yêu cầu gia đình và những người có mặt tại lễ tang ổn định vị trí.

Người dẫn chương trình tang lễ sẽ đọc lời chia buồn, thể hiện nỗi lòng thương cảm, xót xa với gia quyến. Tiếp đến giới thiệu đại diện gia đình lên đọc điếu văn, lời cảm tạ.

Sau khi kết thúc điếu văn của lễ truy điệu, nhân viên hướng dẫn từng đoàn khách viếng và gia quyến đi vòng xung quanh linh cữu người đã mất. Đơn vị mai táng cùng với toàn bộ gia đình chuẩn bị cho công tác di quan ra xe tang về nơi an nghỉ cuối cùng.

Theo nghi lễ chung được thực hiện thì thông thường khi khiêng linh cữu người mất sẽ theo nguyên tắc: đầu đi trước, chân đi sau ra đến cửa. Và người đội trưởng sẽ phụ trách điều khiển đội chuyển linh cữu ra phía xe tang.

Cùng lúc đó, nhân viên đơn vị tổ chức tang lễ trọn gói sẽ hướng dẫn gia quyến bố trí người rước di ảnh, bát hương, trướng, hoa ra xe trước khi xe tang chuyển bánh tiễn đưa người mất về nơi an nghỉ để tỏ lòng thương cảm. Đồng thời hướng dẫn gia quyến thực hiện rải tiền vàng sao cho hợp lý.

Ngoài ra, nhân viên cũng sẽ hướng dẫn gia đình tiến hành phong tục di quan "Cha đưa, Mẹ đón". Điều này có nghĩa nếu như mẹ mất thì con trai phải đi giật lùi trước xe tang chở linh cữu. Trong khi đó, con gái, dâu, rể, cháu và khách sẽ đi sau xe tang chở linh cữu.

Trường hợp nếu cha mất hoặc người mất là nam giới thì tất cả con trai, gái, dâu, rể, cháu và toàn bộ người đến viếng phải đi sau xe chở linh cữu. Như vậy sẽ không làm mất đi thuần phong mỹ tục của người Việt từ bao đời nay.

Đơn vị tổ chức tang lễ trọn gói sẽ bàn giao cho gia đình các đồ lễ và vật phẩm tâm linh phục vụ tại nghĩa trang nơi tiến hành hạ huyệt. Sau đó tiến hành an táng người đã khuất.

Quy trình tổ chức tang lễ trọn gói

Nghi thức truy điệu người đã mất về nơi an nghỉ

AN TÁNG NGƯỜI ĐÃ MẤT

Tùy theo hình thức mai táng cũng như yêu cầu mà gia đình đã ký với bên dịch vụ tổ chức tang lễ trọn gói để tiến hành thực hiện. Nếu như an táng, đơn vị sẽ làm các thủ tục chôn cất. Việc này sẽ bao gồm việc di quan đến địa điểm chôn cất, thực hiện hạ huyệt.

Quy trình tổ chức tang lễ trọn gói

Nghi thức địa táng, chôn cất

Trong trường hợp gia chủ lựa chọn hình thức hỏa táng, bên phía đơn vị sẽ cung cấp các gói dịch vụ liên quan. Theo đó sẽ bao gồm quá trình di quan đến lò hỏa táng, tổ chức nghi lễ hỏa táng. 

Trước khi tiễn biệt người mất tại đài hóa thân hoàn vũ, nhân viên sẽ hướng dẫn nghi lễ triệu vong, nhập vong trước và sau khi hỏa táng một cách chi tiết. Ngoài ra còn cung cấp hũ đựng tro cốt cũng như tư vấn nơi thực hiện đặt tro cốt cho người đã khuất.

Tất cả công việc, quy trình tổ chức tang lễ trọn gói đều được thực hiện đúng hợp đồng trong không khí trang nghiêm, lịch sự. Đồng thời bày tỏ lòng thương cảm với gia quyến và giúp người ra đi cảm thấy thanh thản nhất.

Quy trình tổ chức tang lễ trọn gói

Nghi thức hỏa táng 

Trên đây là quy trình tổ chức tang lễ trọn gói của một buổi lễ. Với dịch vụ, gia đình không cần phải bận tâm và sợ nếu xảy ra sơ suất. Thay vào đó là sự yên tâm đưa tiễn người thân về suối vàng an nghỉ. Tất cả được đảm bảo diễn ra chu toàn nhất.

Tin liên quan

Martino Funeral | Dịch Vụ Tang Lễ Trọn Gói TpHCM Martino Funeral | Dịch Vụ Tang Lễ Trọn Gói TpHCM
Tổng hợp những điều mà gia quyết cần phải biết khi thuê dịch vụ tang lễ tổ chức ma chay cho người thân trong nhà mới mất

Top 1 dịch vụ tang lễ trọn gói nổi tiếng nhất tại tphcm Top 1 dịch vụ tang lễ trọn gói nổi tiếng nhất tại tphcm
Gia đình đang tìm kiếm một đơn vị tổ chức tang lễ trọn gói HCM chuyên nghiệp - tận tình - chu đáo? Hãy liên hệ ngay vời Martino để hưởng những dịch vụ tốt...

Đánh giá chi tiết về dịch vụ tang lễ Martino Đánh giá chi tiết về dịch vụ tang lễ Martino
Hiện nay dịch vụ tang lễ trọn gói đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Và những thông tin bên dưới do tang lễ Martino cung cấp chắc chắn sẽ cực...

Tang lễ trọn gói là gì? Dịch vụ tang lễ trọn gói giá rẻ tại Tphcm Tang lễ trọn gói là gì? Dịch vụ tang lễ trọn gói giá rẻ tại Tphcm
Lựa chọn đơn vị tang lễ trọn gói giá rẻ bao gồm những tiêu chí gì và cơ sở nào uy tín nhất? Đừng lo vì đã có Martino giúp gia quyến giải quyết nỗi lo lắng...

Dịch vụ tang lễ Martino - Sự lựa chọn số 1 của gia đình tang quyến Dịch vụ tang lễ Martino - Sự lựa chọn số 1 của gia đình tang quyến
Dịch vụ tang lễ trọn gói không còn xa lạ với các gia đình hiện nay? Vậy dịch vụ tang lễ trọn gói cao cấp của trại hòm Martino có gì nổi bật? Hãy cùng tìm...

Tổ chức tang lễ và những vấn đề cần lưu ý Tổ chức tang lễ và những vấn đề cần lưu ý
Văn hóa người Việt rất nhiều điều cần phải kiêng kỵ trong và sau tổ chức tang lễ trọn gói. Điều này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng nên gia đình không nên...

Dịch vụ mai táng trọn gói giá rẻ Dịch vụ mai táng trọn gói giá rẻ
Dịch vụ tang lễ giá rẻ là giải pháp hoàn hảo dành đến cho các gia đình có người thân qua đời. Vậy chi tiết công việc là gì mà đơn vị tổ chức chuyên nghiệp...

Dịch vụ tang lễ tại nhà trọn gói tại Tphcm Dịch vụ tang lễ tại nhà trọn gói tại Tphcm
Lựa chọn một đơn vị tổ chức dịch vụ tang lễ tại nhà không hề đơn giản. Tuy nhiên, Martino sẽ là địa chỉ mà gia đình không nên bỏ qua. Hãy cùng tìm hiểu...

Martino - Dịch vụ tang lễ trọn gói lấy chữ Tâm làm gốc Martino - Dịch vụ tang lễ trọn gói lấy chữ Tâm làm gốc
Là đơn vị có hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành tang lễ, Martino đã phục vụ hàng triệu gia đình tổ chức và thực hiện chu toàn, nghiêm trang chương trình tang lễ...

Trong dịch vụ tang lễ trọn gói bao gồm những dịch vụ gì? Trong dịch vụ tang lễ trọn gói bao gồm những dịch vụ gì?
Theo truyền thống xưa nay, khi gia đình có hữu sự xảy đến thì gia đình, người thân và bà con làng xóm sẽ chung tay phụ giúp gia đình lo hậu sự. Thế nhưng, việc...Danh mục sản phẩm
Sản phẩm nổi bật

Bảng giá dịch vụ tang lễ trọn gói Bảng giá dịch vụ tang lễ trọn gói
Bảng giá dịch vụ Tang lễ trọn gói mới nhất 2022 của Martino Funeral - Đến với chúng tôi, gia quyến sẽ cảm nhận được sự khác biệt từ phong cách thiết kế...

Bảng giá tang lễ Phật giáo kèm dịch vụ hỏa táng trọn gói Bảng giá tang lễ Phật giáo kèm dịch vụ hỏa táng trọn gói
Gia đình đang tham khảo về giá quan tài hỏa táng và dịch vụ tang lễ đi kèm cho người thân của mình. Thì trong bài viết dưới đây chúng tôi xin liệt kê và báo...

Bảng giá tang lễ Phật giáo kèm dịch vụ mai táng trọn gói Bảng giá tang lễ Phật giáo kèm dịch vụ mai táng trọn gói
Gia đình đang tham khảo về giá quan tài gỗ an táng và dịch vụ tang lễ trọn gói phật giáo cho người thân của mình. Thì trong bài viết dưới đây chúng tôi xin liệt...

Thuê xe cấp cứu giá bao nhiêu? Nên chọn địa chỉ nào uy tín Thuê xe cấp cứu giá bao nhiêu? Nên chọn địa chỉ nào uy tín
Thuê xe cấp cứu giá bao nhiêu? Đây đang là một trong các vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi đây là một trong những dịch vụ khá cần thiết giúp...

Tìm hiểu dịch vụ cho thuê xe cấp cứu ở Hồ Chí Minh chất lượng nhất Tìm hiểu dịch vụ cho thuê xe cấp cứu ở Hồ Chí Minh chất lượng nhất
Ngày nay các dịch vụ cho thuê xe cấp cứu ở Hồ Chí Minh đang được nhiều khách hàng đánh giá cao. Một trong những loại hình đang nhận được sự quan tâm và tìm...

Dịch vụ xe cấp cứu 115 Martino chuyên nghiệp an toàn Dịch vụ xe cấp cứu 115 Martino chuyên nghiệp an toàn
Dịch vụ xe cấp cứu 115 Martino mang đến cho gia đình dịch vụ cứu thương chất lượng. Nếu như các thành viên trong gia đình đang gặp các vấn đề về sức khỏe...

TANG LỄ MARTINO 

Địa chỉ 1: 410 Mã Lò, p. Bình Hưng Hòa A
Quận Bình Tân - Tp Hồ Chí Minh
Địa chỉ 2: 35 Nguyễn Thị Đặng, p. Tân Thới Hiệp, Q 12 tp Hồ Chí Minh
Email: traihommartino@gmail.com
Điện Thoại : 0944448822
 
facebook
Fanpage
Bản quyền thuộc về Martino Group
To top
zalo icon call icon